Tại Mỹ, trước tình trạng số lượng chuột ngày càng gia tăng và gây không ít phiền toái cho người dân, thị trưởng thành phố New York Eric Adams mới đây đã đăng thông báo tuyển chuyên gia có thể tiêu diệt loài gặm nhấm này với mức lương lên đến 170.000 đô-la, tức hơn 4,1 tỷ đồng Việt Nam, một năm.

Ảnh minh họa

Trong thông báo đăng trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng Eric Adams cho biết, các ứng viên cho vị trí mà ông gọi là “Giám đốc Giảm thiểu Loài gặm nhấm” cần có bằng tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm về quy hoạch đô thị, quản lý dự án hoặc quản lý hành chính công, thành thạo phần mềm tính toán. Nhưng trên hết, ứng viên phải có “quyết tâm chiến đấu với kẻ thù thực sự là đàn chuột không ngừng sinh sôi ở New York”.

Ông Eric Adams – Thị trưởng New York khẳng định: “Chống tội phạm, chống bất bình đẳng, chống chuột là điều mà chúng tôi tập trung khi tiếp tục biến thành phố này thành một thành phố đáng sống…. Chúng tôi sẽ sử dụng mọi phương pháp cần thiết để làm như vậy, để chúng không gây hại cho các gia đình và làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của chúng tôi.”

Nhiều năm qua, thành phố này đã đau đầu vì nạn chuột hoành hành. Trong 8 tháng của năm 2022, số lượng cuộc gọi khiếu nại về sự xuất hiện của bầy chuột ở New York đã tăng 71% so với hai năm trước. Giới chức thành phố New York đã chi hàng triệu đô-la để tiêu diệt chuột, triển khai mọi biện pháp từ kiểm soát sự sinh sản của chúng tới việc tạo ra những thùng rác chống chuột./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *