Black Friday (tạm dịch Thứ Sáu Đen) tức thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn ở Mỹ là ngày các mặt hàng đồng loạt được giảm giá xuống mức thấp nhất trong năm. Thứ Sáu Đen năm nay diễn ra vào ngày 25/11 tới. Trước thềm sự kiện này, các hãng bán lẻ tại Mỹ đã triển khai một đợt giảm giá mạnh để thu hút người tiêu dùng.
Đợt giảm giá sâu nhất của các chuỗi cửa hàng tại Mỹ năm nay đã bắt đầu từ tháng 10. Đây là xu hướng trái ngược so với hai năm bùng phát dịch COVID-19 bởi khi đó hàng hóa khan hiếm khiến các hãng bán lẻ phải giữ nguyên giá một số mặt hàng.

Mỹ: Hàng hóa giảm giá sâu trước thềm BLACK FRIDAY
Theo kết quả nghiên cứu của công ty phân tích giá hàng hóa trực tuyến DataWeave có trụ sở ở Ấn Độ, hàng may mặc là danh mục duy nhất trong 12 loại hàng hóa có giá thấp hơn giá trong mùa giảm giá năm trước. Nhìn chung, khách mua hàng may mặc trong mùa giảm giá năm nay được rẻ hơn khoảng 5% so với năm ngoái. Thế nhưng, tình hình này đang tạo áp lực đáng kể cho các công ty may mặc khi chi phí sản xuất vẫn tăng nhưng giá bán lại giảm sâu.
Trong khi đó, lạm phát cao khiến giá đồ gia dụng, sản phẩm làm đẹp, đồ điện tử, nội thất và đồ chơi trẻ em tăng cao, nên dù được giảm giá thì người tiêu dùng vẫn phải trả nhiều tiền hơn khi mua các mặt hàng này so với cùng thời điểm năm ngoái.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *