Giới chức bang California (Mỹ) mới đây cho biết trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra ngày 20/12 ở vùng Eureka phía Bắc bang này đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 12 người bị thương, hàng chục ngàn hộ gia đình và cơ sở kinh doanh rơi vào cảnh mất điện.
Trận động đất xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 20/12 giờ địa phương, tức 17 giờ 30 phút chiều qua giờ Việt Nam, tâm chấn nằm ở độ sâu 17,9 km tại vùng biển của Eureka, cách thành phố San Francisco 350 km về phía Bắc. Khoảng 80 dư chấn đã được ghi nhận sau động đất.

Ít nhất 2 người thiệt mạng do động đất ở CALIFORNIA (MỸ)
Thành phố Ferndale và 2 thành phố lân cận gồm Fortuna và Rio Dell thuộc hạt Humboldt là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi có nhiều tòa nhà bị sập và sụt lún, gần 80.000 hộ gia đình và cơ sở kinh doanh bị mất điện.
Hạt Humboldt là khu vực nông thôn rộng lớn, nổi tiếng với những rừng gỗ đỏ, hải sản, trang trại bò sữa. Khu vực này thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn, song trận động đất có độ lớn 6,4 Richter này được cho là gây thiệt hại lớn nhất trong những năm gần đây.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *