Thị trường tiền kỹ thuật số trong những ngày qua đã biến động mạnh trong bối cảnh giá trị của hàng loạt đồng tiền điện tử giảm sâu sau khi sàn giao dịch FTX nộp đơn phá sản tại Mỹ. Đồng Solana liên kết với sàn giao dịch này hiện đã mất tới 95% giá trị so với mức cao nhất từng được ghi nhận.

Giá trị tiền điệ tử giảm mạnh
Theo số liệu của trang thống kê thông tin tiền điện tử CoinMarketCap, 1 đồng Solana hiện có giá 14 đô-la, giảm sâu từ mức đỉnh 259,96 đô-la hồi tháng 11 năm ngoái. Kể từ khi sàn giao dịch FTX sụp đổ vào ngày 08/11 vừa qua, đồng Solana đã mất giá mạnh, khiến 5,5 tỷ đô-la “bốc hơi” khỏi thị trường tiền điện tử.
Trong tuần qua, giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 17,6%, tương đương 188,4 tỷ đô-la. Hai đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất là Bitcoin và Ether đã mất lần lượt 22,4% và 24,4% giá trị. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới có trụ sở tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) vừa thông báo kế hoạch lập quỹ hỗ trợ các dự án phát triển tiền điện tử có tiềm năng lớn nhưng đang đối mặt với tình trạng siết chặt thanh khoản, qua đó giảm thiểu tác động trên thị trường có nhiều biến động này.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *