Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) hôm nay thông báo đã triệt phá một “siêu băng đảng ma túy” được cho là đang kiểm soát khoảng 1/3 số vụ mua bán cocaine tại châu Âu.
Europol cho biết trong chiến dịch có tên “Ánh sáng Sa mạc” cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 49 nghi phạm ở Bỉ, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), đồng thời tịch thu khoảng 30 tấn ma túy. Theo Europol, những đối tượng này đã cấu kết để tạo thành “siêu băng đảng ma túy”. Quy mô hoạt động của chúng rất lớn, được ghi nhận tại 3 châu lục.

EUROPOL triệt phá “Siêu băng đảng ma túy”
Trong số 6 nghi phạm bị bắt giữ ở UAE, có một đối tượng người Hà Lan được xác định là có vai trò rất quan trọng trong “siêu băng đảng ma túy” nói trên. Các công tố viên Hà Lan cho biết sẽ yêu cầu dẫn độ nghi phạm này về nước.
“Ánh sáng Sa mạc” là chiến dịch quốc tế, với sự tham gia của lực lượng thực thi pháp luật nhiều nước trong đó có Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ, cảnh sát Bỉ, Tây Ban Nha,… Theo Tạp chí The Economist của Anh, chỉ tính riêng trong năm 2021, có gần 100 tấn ma túy đã bị thu giữ ở Bỉ, nhiều hơn bất cứ nước nào khác ở châu Âu.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *