Ngày 30/11/2022, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã phải huy động các nhân viên thời vụ để điều tiết giao thông, qua đó giúp giảm tác động từ cuộc đình công của các công nhân thuộc nghiệp đoàn tàu điện ngầm Seoul Metro diễn ra từ sáng sớm cùng ngày.

Đình công qui mô lớn ở SEOUL (HÀN QUỐC)
Các cuộc đình công bắt đầu từ sáng sớm hôm nay khiến một số chuyến tàu điện ngầm ở thủ đô Seoul khởi hành trễ. Chính quyền thành phố đã triển khai các lao động thời vụ, trong đó có nhân viên nghỉ hưu, tại các nhà ga trọng điểm để đảm bảo giao thông không bị gián đoạn. Ngoài ra, các tuyến xe buýt cũng được yêu cầu tăng cường hoạt động trong những giờ cao điểm để giảm thiểu tác động từ cuộc đình công.
Theo truyền thông Hàn Quốc, khoảng 9.700 công nhân thuộc nghiệp đoàn Seoul Metro tham gia đình công vào các ngày trong tuần này, và con số này dự kiến tăng lên 14.000 người vào cuối tuần. Các cuộc đình công diễn ra sau khi cuộc đàm phán liên quan đến kế hoạch cắt giảm 1.500 nhân viên từ đây đến năm 2026 của Công ty Seoul Metro không đạt kết quả.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *