Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tại thủ đô Bắc Kinh.
Theo Tân Hoa Xã, tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Tập Cận Bình bày tỏ hy vọng Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Nước Nga Thống nhất có thể thúc đẩy hợp tác chiến lược và kết nối giữa hai nước. Chủ tịch Tập Cận Bình đồng thời kêu gọi các bên liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraine kiềm chế và giải quyết quan ngại thông qua các biện pháp chính trị.

Chủ tịch trung quốc hội đàm với phó chủ tịch hội đồng an ninh Nga
Trong khi đó, trên tài khoản Telegram, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết đã có cuộc thảo luận hữu ích với Chủ tịch Tập Cận Bình về quan hệ đối tác chiến lược Nga-Trung Quốc, trong đó có các lĩnh vực kinh tế, sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, hai bên cũng đã thảo luận về các vấn đề quốc tế, bao gồm cuộc xung đột tại Ukraine.
Chuyến thăm Trung Quốc của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đang trên đường đến Mỹ và sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Joe Biden trong ngày 21/12 (giờ địa phương).

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *