Không khí lễ hội cuối năm đã bắt đầu rộn ràng trên khắp các nẻo đường ở nhiều nơi trên thế giới. Tại châu Âu, bầu không khí tưng bừng đã trở lại chợ Giáng sinh Praha ở Cộng hòa Séc sau 2 năm phải đóng cửa vì dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Từ cuối tuần qua, hàng ngàn người đã đổ về Quảng trường Phố cổ để đi chợ Giáng sinh. Năm nay, chợ Giáng sinh nổi tiếng ở thủ đô Praha này mở cửa trở lại với ít ánh đèn hơn vì chính sách tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Theo ban tổ chức chợ Giáng sinh, đèn không được bật như trước, mà chỉ từ 4 giờ chiều cho đến nửa đêm.

Tuy nhiên, không vì thế mà khu vực mua sắm bớt hấp dẫn. Rất nhiều du khách cảm nhận được không khí Giáng sinh đang đến gần qua hình ảnh của cây thông cao 25 mét ở trung tâm của khu chợ.

Chị Lenka Slatinska – Khách tham quan chia sẻ: “Chúng tôi thực sự không quan tâm đến việc chiếu sáng hơn nữa. Mọi thứ như thế này là quá đẹp rồi!”

Anh Fabio Peizienti – Du khách Italia bày tỏ: “Hạn chế hoạt động chiếu sáng sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Chúng ta cần phát huy điều này trong giai đoạn hiện tại”./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *