Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa thông báo quân đội Triều Tiên đã bắn 10 quả đạn pháo ra vùng biển phía Tây nước này vào sáng 24/10. Động thái này nhằm đáp trả các phát súng cảnh cáo của Hàn Quốc đối với một con tàu của Triều Tiên đi qua khu vực biên giới trên biển giữa hai miền.

Ảnh minh họa

Theo KCNA, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã ra lệnh bắn 10 quả đạn pháo từ các hệ thống pháo phản lực đa nòng vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng nay giờ địa phương sau khi quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo vào khoảng 3 giờ 50 phút cùng ngày. Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc thì cho biết đã bắn cảnh cáo một tàu buôn của Triều Tiên sau khi con tàu này vượt qua “Đường giới hạn phía Bắc” mà Hàn Quốc xác định là ranh giới thực tế trên biển giữa hai miền Triều Tiên. Tuy nhiên, Triều Tiên hiện chưa công nhận ranh giới này.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc leo thang trong bối cảnh Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman dự kiến đến Nhật Bản trong ngày 24/10, và có cuộc hội đàm 3 bên với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến thăm của bà Wendy Sherman thể hiện cam kết ủng hộ của nước này đối với các đồng minh./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *