Hàng triệu con bướm vua sặc sỡ đang thực hiện chuyến hành trình dài hơn 3.000 km từ miền Đông nước Mỹ và Canada để đến các khu rừng ở miền Trung và Tây Mexico trú đông. Khu bảo tồn Sierra Chincua ở bang Michoacan, phía Tây Mexico, hiện thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng quang cảnh ngoạn mục được tạo ra từ bướm vua.

Ảnh minh họa

Từ xa, hàng triệu con bướm vua phủ kín cây cối trong khu bảo tồn Sierra Chincua trông tựa như những tấm kính vạn hoa huyền ảo hay như những tán lá mùa thu. Cảnh tượng tuyệt đẹp này đã mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Chị Lizbeth Cerrato Garcia – Du khách bày tỏ: “Tôi không có từ ngữ nào để diễn tả cảm giác của mình vì đây là điều tôi chưa từng thấy. Tôi chỉ nhìn thấy cảnh tượng như thế này qua tin tức hoặc phim tài liệu, còn nơi đây đã mang đến một trải nghiệm khác biệt.”

Các khu bảo tồn ở Mexico kỳ vọng có thể duy trì quần thể bướm vua trước hàng loạt thách thức mà loài vật này đang phải đối mặt, trong đó có các hiện tượng thời tiết cực đoan, môi trường sống bị thay đổi và thu hẹp do hoạt động canh tác, đô thị hóa của con người.

Ông Luis Martinez Garcia – Nhân viên khu bảo tồn Sierra Chincua chia sẻ: ‘‘Hai năm trước, số lượng bướm vua về đây ít hơn. Còn bây giờ, chúng tôi thấy nhiều bướm hơn. Những khu bảo tồn khác cũng đang chứng kiến tình hình tương tự”./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *