Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) ở thành phố Cupertino, bang California, Mỹ, hãng công nghệ Apple đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo cá nhân mang tên Apple Intelligence mở ra cách thức mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Ảnh minh họa

Tương tự như nhiều công cụ AI tạo sinh hiện nay, Apple Intelligence có khả năng đọc hiểu và tạo nội dung văn bản, hình ảnh và âm thanh. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Apple Intelligence có thể hiểu ngữ cảnh của người dùng và có khả năng tương tác với nhiều ứng dụng khác nhau.

“Apple Intelligence dựa trên bối cảnh cá nhân của người dùng để cung cấp thông tin hữu ích và phù hợp nhất. Hệ thống trí tuệ nhân tạo này còn bảo vệ quyền riêng tư và được tích hợp sâu vào nền tảng cũng như trong các ứng dụng mà người dùng sử dụng để giao tiếp, làm việc, thể hiện bản thân.”

Thông qua các công cụ viết mới, người dùng có thể viết lại, kiểm tra lỗi và tóm tắt văn bản trên những ứng dụng cho phép nhập liệu. Trong khi đó, tính năng mới về hình ảnh giúp việc giao tiếp trở nên thú vị hơn. Chỉ trong vài giây, người dùng có thể tạo hình ảnh vui nhộn với 3 kiểu hoạt hình, minh họa và phác thảo. Trợ lý ảo Siri trên những thiết bị của Apple cũng được cải tiến với khả năng hiểu ngôn ngữ phong phú hơn, nắm bắt ngữ cảnh và đưa ra phản hồi tự nhiên, cá nhân hóa.

Apple Intelligence sẽ được cung cấp miễn phí, nhưng chỉ khả dụng trên một số dòng điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy tính Mac./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *