Cũng tại COP27, Ai Cập tối qua đã thông báo khởi động sáng kiến quốc tế mang tên “Hành động về Nước, Thích ứng và Khả năng chống chịu” nhằm thúc đẩy các hành động thích ứng và cải thiện nguồn cung cấp nước trên toàn cầu.
Sáng kiến trên được công bố tại phiên họp mang chủ đề “Ngày về Giới và Nước” trong khuôn khổ COP27 nhằm cung cấp các giải pháp thích ứng cho thế giới. Sáng kiến sẽ bắt đầu được triển khai tại các cộng đồng và hệ sinh thái dễ bị tổn thương nhất ở châu Phi.

Ai Cập khởi động sáng kiến thích ứng với biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu đang tác động tiêu cực đến an ninh nguồn nước ở châu Phi vì hơn 50% lãnh thổ châu lục này đang hứng chịu hạn hán, với nhiệt độ tăng gần 1 độ C trong 3 thập niên qua. Theo kế hoạch, các dự án thuộc sáng kiến sẽ được công bố chi tiết vào đầu năm sau.
Chủ tịch COP27, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry cho biết các phái đoàn tham gia hội nghị đang nỗ lực thống nhất các vấn đề còn đang gây tranh cãi trước tối mai (16/11), nhằm tạo điều kiện để đạt được các thỏa thuận trước khi hội nghị kết thúc vào ngày 18/11 tới.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *