Ngân hàng trung ương Indonesia mới đây thông báo hệ thống thanh toán xuyên biên giới giữa 5 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Indonesia sẽ được kết nối toàn diện vào năm tới.

Theo Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia Perry Warjiyo, hiện Indonesia đã kết nối hệ thống thanh toán với Thái Lan và sắp tới với Malaysia cùng Singapore.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia Perry Warjiyo

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, Ngân hàng trung ương Indonesia và Cơ quan tiền tệ Singapore đã nhất trí hợp tác thanh toán bằng mã QR giữa hai nước nhằm khuyến khích kết nối thanh toán trong ASEAN. Sáng kiến này đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tăng cường hợp tác tài chính giữa Indonesia và Singapore. Kế hoạch hợp tác giữa hai nước sẽ được triển khai trong nửa cuối năm 2023.

Theo Ngân hàng trung ương Indonesia, sáng kiến khuyến khích số hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới là ưu tiên của Indonesia trong nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). Sáng kiến này phù hợp với nỗ lực của G20 nhằm khắc phục những trở ngại tiềm ẩn trong các hoạt động thanh toán xuyên biên giới trên toàn cầu và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *