Đánh cắp số phận

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) hôm 27/09 đã công bố Báo cáo xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index) năm 2023. Theo đó, Thụy Sĩ đứng đầu về chỉ số này trong năm thứ 13 liên tiếp. Năm nay, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia và nền kinh tế, tăng 2 bậc so với năm 2022.

Ảnh minh họa

Theo Báo cáo xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2023, đứng đầu danh sách lần lượt là các nước Thụy Sĩ, Thụy Điển, Mỹ, Anh và Singapore. Với việc ứng dụng nhiều công nghệ mới, hỗ trợ hiệu quả các công ty khởi nghiệp… Thụy Sĩ tiếp tục được các chuyên gia đánh giá cao nhất về đổi mới sáng tạo.

Theo WIPO, đứng ở vị trí thứ 46 trong bảng xếp hạng năm nay, Việt Nam là một trong 7 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo trong thập niên qua. Năm 2023, chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu có một số thay đổi về các chỉ số thành phần, nguồn dữ liệu và cách tính chỉ số thành phần, trong đó có chỉ số thành phần mới về khởi nghiệp (start-up) như “Giá trị của các doanh nghiệp kỳ lân”./.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *