Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom mới đây thông báo tiến trình xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của nước này đã tạm dừng.

Ảnh minh họa

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Tobias Billstrom cho biết trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao Thụy Điển đã nỗ lực giải quyết những vấn đề căng thẳng liên quan đến tiến trình gia nhập NATO. Tuy nhiên, 1 số sự kiện xảy ra gần đây buộc chính phủ Thụy Điển phải tạm dừng tiến trình này. Ông nhấn mạnh Thụy Điển cần thêm thời gian để thúc đẩy trở lại việc xin gia nhập NATO.

Ngoại trưởng Thụy Điển đưa ra thông báo trên sau khi xảy ra cuộc biểu tình gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Stockholm ngày 21/01 vừa qua nhằm phản đối chính quyền Ankara. Trong cuộc biểu tình này, 1 chính trị gia có quan điểm chống người nhập cư đã đốt bản sao kinh Koran của đạo Hồi.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu sau đó đã chỉ trích mạnh mẽ hành động này. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh Thụy Điển không nên mong đợi sự ủng hộ của Ankara để gia nhập NATO sau vụ việc trên./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *