Đi bộ là hoạt động thể dục đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bảo vệ sức khỏe. Kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ đã chỉ ra rằng thói quen đi bộ ít nhất 8.000 bước/tuần sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ chết sớm.

Ảnh minh họa

Trong một cuộc nghiên cứu chung, các nhà khoa học thuộc Đại học Kyoto (Nhật Bản) và Đại học California (Mỹ) đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 3.100 người trưởng thành ở Mỹ trong 2 năm và so sánh tỷ lệ tử vong của họ trong giai đoạn 10 năm tiếp theo. Theo đó, những người đi bộ ít nhất 8.000 bước/tuần và đi bộ từ 01 đến 02 ngày/tuần sẽ giảm 14,9% nguy cơ chết sớm. Với những người đi bộ gần như hằng ngày thì nguy cơ trên giảm đến 16,5%. Hiệu quả cải thiện các chỉ số sức khỏe của người thường đi bộ ở tuổi 65 trở lên càng bộc lộ rõ rệt. Đáng chú ý, người đi bộ thường xuyên sẽ giảm đáng kể các chứng bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì, trầm cảm.

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả nói trên tiếp tục khẳng định lợi ích sức khỏe to lớn của thói quen đi bộ. Thêm vào đó, thói quen đi bộ đều đặn mỗi ngày được cho là có lợi nhiều hơn việc tập trung đi đủ số bước cần thiết chỉ trong 01 ngày./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *