Một bệnh viện ở thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) vừa vận chuyển thành công thuốc đến nhà bệnh nhân bằng thiết bị bay không người lái (hay drone). Đây là cuộc thử nghiệm dạng này đầu tiên ở khu vực Trung Đông.  

Ảnh minh họa

Thử nghiệm do Bệnh viện Đại học Fakeeh thực hiện, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở thành phố Dubai. Drone sử dụng ở đây được trang bị công nghệ tránh va chạm và theo dõi thời gian thực, đảm bảo vận chuyển thuốc an toàn. Trong cuộc thử nghiệm ở phạm vi bán kính 10 km, các chuyên gia điều khiển drone vận chuyển thuốc khẩn cấp từ bệnh viện đến nhà bệnh nhân, giúp tiết kiệm thời gian cũng như tăng khả năng cứu sống người bệnh.

Trong khi đó, xét về tác động đối với môi trường, việc vận chuyển thuốc bằng drone giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon so với phương pháp vận chuyển truyền thống. Dịch vụ này cũng phù hợp với cam kết của Bệnh viện Đại học Fakeeh về tính bền vững, cũng như tầm nhìn của UAE trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về đổi mới./.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *