Đánh cắp số phận

Dưới đây là hình ảnh linh vật của Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19 dự kiến khai mạc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), vào cuối tuần này. Thiết kế của linh vật không chỉ thể hiện sự năng động của thành phố đăng cai, mà còn phản ánh các di sản phong phú tại địa phương.

Ý nghĩa các linh vật Asiad 2023
Linh vật Tông Tông đại diện cho Di tích khảo cổ Lương Chử thuộc lưu vực sông Dương Tử ở thành phố Hàng Châu. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận nơi đây là Di sản Thế giới vào năm 2019. Linh vật Tông Tông được thiết kế với tông màu chủ đạo là màu vàng, tượng trưng cho vụ mùa bội thu.
Trong khi đó, linh vật Liên Liên là biểu tượng của thắng cảnh Tây Hồ – một hồ nước ngọt nổi tiếng ở Hàng Châu với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Với màu chủ đạo là màu xanh lá cây, linh vật Liên Liên được lấy ý tưởng từ những chiếc lá sen trên hồ. Tây Hồ đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2011.
Linh vật cuối cùng là Thần Thần có màu xanh lam tượng trưng cho tuyến đường thủy nhân tạo dài nhất thế giới Đại Vận Hà, bắt đầu từ thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và kết thúc ở thành phố Hàng Châu. Linh vật này truyền tải tinh thần tiên phong, dũng cảm, trí thông minh và sự lạc quan, đồng thời đóng vai trò kết nối châu Á với cộng đồng quốc tế. Ủy ban Olympic châu Á đã đánh giá cao tính thẩm mỹ và ý nghĩa của các linh vật ASIAD 2023, nhận định hình ảnh các linh vật thể hiện sức sống mạnh mẽ, cũng như nêu cao tinh thần của đại hội thể thao.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *