Theo báo cáo mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố vào hôm nay, các cuộc giao tranh từ cuối tuần trước tại Sudan đến nay đã khiến hơn 400 người thiệt mạng và hơn 3.500 người bị thương.
Phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến, người phát ngôn của WHO, bà Margaret Harris cho biết các cuộc giao tranh tại Sudan đã khiến 3.551 người bị thương và 413 người thiệt mạng.
Cũng trong cuộc họp báo, người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) bày tỏ quan ngại về nguy cơ nhiều trẻ em trở thành nạn nhân trong cuộc xung đột.
“Chúng tôi hiện có báo cáo cho biết ít nhất 9 trẻ em thiệt mạng và hơn 50 trẻ bị thương. Những con số này sẽ tiếp tục tăng khi giao tranh vẫn tiếp diễn. Hiện nhiều người dân đang sống trong cảnh không có điện và có nguy cơ cạn kiệt thực phẩm, nước uống, thuốc men, trong khi phần lớn các bệnh viện đều bị hư hại nặng.”

                                                                                                                                 Who: hơn 400 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở Sudan
Về tình hình tại Sudan, các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn trong hôm nay dù trước đó nhóm bán quân sự Các Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) thông báo đã nhất trí về lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ, bắt đầu từ sáng 21/4, trùng với thời gian diễn ra Lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo. Tuy nhiên, quân đội Sudan vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức liên quan tuyên bố trên của RSF.
Trong bối cảnh tình hình xung đột tại Sudan gia tăng, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan vừa cho biết 16 thuyền viên Việt Nam trên tàu tại cảng Sudan đã rời nước này. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan tiếp tục theo dõi sát tình hình, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ cần thiết, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *