Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 30/01/2023 tiếp tục đánh giá đại dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu. Như vậy, WHO đã quyết định duy trì cảnh báo ở cấp độ cao nhất đối với COVID-19 sau 3 năm ban hành.
Phát biểu trong cuộc họp báo ở Geneva (Thụy Sĩ) vào hôm nay, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định:
“Ủy ban Khẩn cấp về COVID-19 đã đưa ra ý kiến tham vấn rằng COVID-19 vẫn là tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu và tôi đã đồng ý. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình dịch bệnh đã khả quan hơn so với cách đây một năm, thời điểm làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron lên đến đỉnh điểm.”

WHO duy trì tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với COVID-19
Theo ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, dịch COVID-19 có thể đang ở “điểm chuyển tiếp” và cần được quản lý cẩn thận để giảm thiểu những hậu quả có thể xảy ra. Tổng Giám đốc WHO bày tỏ hy vọng tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu đối với COVID-19 sẽ chấm dứt trong năm nay, nhờ việc cải thiện khả năng tiếp cận các biện pháp ứng phó dịch bệnh.
Sau 3 năm kể từ khi WHO ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu đối với COVID-19, thế giới đã ghi nhận hơn 670 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có hơn 6,7 triệu ca tử vong. Sự ra đời của vaccine COVID-19 và các phương pháp điều trị đã làm thay đổi đáng kể tình hình dịch bệnh.

 

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *