Theo bảng thống kê chỉ số tỷ phú của Bloomberg, tài sản của tỷ phú Mỹ Elon Musk đã bốc hơi gần 13 tỷ đôla chỉ trong vòng 24 giờ qua. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay. Nguyên nhân là do những thông tin gây thất vọng tại các công ty mà ông Elon Musk đang điều hành.

                                                                                                                                              Tỷ phú Elon Musk mất gần 13 tỷ usd trong 24 giờ
Cụ thể, giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla đã giảm gần 10% trong phiên giao dịch ngày 20/4 sau báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2023 không như kỳ vọng.
Trong khi đó, đêm qua, vụ phóng thử tên lửa đẩy Super Heavy đưa tàu Starship thế hệ mới của hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk lên vũ trụ cũng không thành công. Chuyến bay dự kiến kéo dài 90 phút, song con tàu đã bất ngờ phát nổ chỉ vài phút sau khi rời bệ phóng.
Ngoài ra, công ty Twitter của tỷ phú Elon Musk tiếp tục vướng vào khó khăn do chính sách mới liên quan đến xóa tick xanh. Hàng triệu người dùng đã bị mất tick xanh xác minh tài khoản khi không trả 8 đôla/tháng cho dịch vụ này.
Tuy mất gần 13 tỷ đôla chỉ trong 24 giờ qua, nhưng ông Elon Musk hiện vẫn là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản khoảng 164 tỷ đôla, sau tỷ phú người Pháp Bernard Arnault.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *