Gần 70% số lao động mắc hội chứng COVID-19 kéo dài tại Anh tham gia khảo sát cho biết họ bị đối xử không công bằng tại nơi làm việc. Đây là kết quả một cuộc khảo sát được Hiệp hội các công đoàn Anh (TUC), đại diện cho 48 công đoàn tại nước này phối hợp thực hiện và công bố mới đây.

Gần 70% lao động mắc Covid-19 kéo dài ở Anh bị đối xử bất công

TUC đã phối hợp với tổ chức từ thiện Hỗ trợ Bệnh nhân mắc COVID-19 kéo dài thực hiện cuộc khảo sát trên 3.000 lao động mắc COVID-19 kéo dài. Kết quả cho thấy khoảng 14% trong số đó cho biết đã bị mất việc làm do các nguyên nhân liên quan đến hội chứng COVID-19 kéo dài. Ngoài ra, khoảng 66% số người tham gia khảo sát cho biết đã phải chịu một hoặc nhiều hình thức đối xử bất công tại nơi làm việc như quấy rối, dọa kỷ luật. Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy 49% số lao động nói trên bị mắc COVID-19 tại nơi làm việc.

Những triệu chứng COVID-19 kéo dài gồm khó thở, mệt mỏi kéo dài, rối loạn nhận thức… Những triệu chứng này có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Theo dữ liệu gần đây nhất được Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố vào ngày 02/01 vừa qua, 2 triệu người dân nước này cho biết đã phải chịu đựng hội chứng COVID-19 kéo dài.

 

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *