Trung Quốc sẽ bảo vệ lợi ích của mình trong trường hợp Liên minh châu Âu (EU) quyết định áp đặt trừng phạt 7 công ty công nghệ Trung Quốc với cáo buộc cung cấp thiết bị cho Nga. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tại cuộc họp báo vào hôm nay ở thủ đô Bắc Kinh.
Trả lời yêu cầu bình luận thông tin về 7 công ty Trung Quốc có thể bị EU trừng phạt với cáo buộc cung cấp thiết bị cho Nga, ông Uông Văn Bân nêu rõ:
“Nếu thông tin trên là đúng, hành động như vậy của EU sẽ làm suy yếu nghiêm trọng lòng tin và hợp tác với Trung Quốc. EU không nên phạm sai lầm, nếu không Trung Quốc sẽ buộc phải kiên quyết bảo vệ quyền hợp pháp của mình.”

Trung Quốc cảnh báo đáp trả nếu EU trừng phạt các công ty nước này
Ông Uông Văn Bân còn cho biết chính quyền Bắc Kinh phản đối phương Tây lợi dụng các vấn đề hợp tác giữa Trung Quốc và Nga làm cớ để gây áp lực. Ông nhấn mạnh hợp tác giữa Trung Quốc và Nga không nhằm chống lại bên thứ 3 và hai nước không chấp nhận sự can thiệp hoặc đe dọa.
Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi hôm qua, tờ Thời báo Tài chính của Anh đưa tin EU đề xuất các biện pháp trừng phạt 7 công ty Trung Quốc với cáo buộc cung cấp thiết bị kỹ thuật cho Nga.
Hiện, Ủy ban châu Âu chưa đưa ra bình luận nào có liên quan đến thông tin trên.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *