Đánh cắp số phận

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm nay đã có cuộc hội đàm tại thành phố Sochi của Nga để thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng khác. Trong đó, hai nhà lãnh đạo đã đưa ra những nhận định đáng chú ý về tình hình kinh tế của Nga và Belarus.
Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Vladimir Putin cho biết kinh tế Nga đang ổn định và phát triển bền vững. Ông nhấn mạnh nước Nga đã khôi phục toàn bộ năng lực trong lĩnh vực sản xuất năng lượng và trong thời gian tới sẽ đưa vào sử dụng những nhà máy lớn tầm cỡ thế giới.

Tổng thống Nga hội đàm với tổng thống Belarus
Trong khi đó, Tổng thống Alexander Lukashenko bày tỏ kỳ vọng trong năm 2024, kinh tế Nga và Belarus sẽ phục hồi về mức trước khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt. Theo nhà lãnh đạo Belarus, hiện hai nước đã giải quyết xong tất cả các vấn đề liên quan đến tổ hợp công nghiệp quân sự và cuộc xung đột ở Ukraine.
Cũng tại cuộc hội đàm, Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo với Tổng thống Alexander Lukashenko về cuộc hội đàm mới đây giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở tỉnh Amur, thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Nga không vi phạm và cũng không có ý định vi phạm bất kỳ nghị quyết nào của Liên Hiệp Quốc về Triều Tiên nhưng sẽ phát triển quan hệ với nước này như một nước láng giềng.
Sáng nay, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm Triều Tiên vào thời gian thích hợp.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *