Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết chính quyền Matxcơva “quyết tâm tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác chiến lược” với các quốc gia châu Phi, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng lục địa này sẽ trở thành một trong những đầu tàu của thế giới đa cực mới nổi.
Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra phát biểu trên tại Hội nghị Nghị viện Quốc tế “Nga – châu Phi trong một Thế giới Đa cực” khai mạc vào hôm qua tại thủ đô Matxcơva với sự tham dự của đại diện của khoảng 40 quốc gia. Sự kiện diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga – châu Phi lần thứ hai, dự kiến được tổ chức tại thành phố St.Petersburg vào tháng 7 tới.

Tổng Thống Nga đề cao sự hợp tác với Châu Phi
Ông chủ Điện Kremlin cho rằng các quốc gia châu Phi đang không ngừng gia tăng tầm ảnh hưởng và vai trò của mình trong các vấn đề quốc tế, đồng thời ngày càng khẳng định sự tự tin hơn cả về chính trị và kinh tế. Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga tin tưởng châu Phi sẽ trở thành một trong những đầu tàu của trật tự thế giới đa cực mới nổi.
Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh chính quyền Matxcơva cam kết tiếp tục xây dựng “mối quan hệ đối tác chiến lược” với châu Phi, trong khi nhiều công ty tư nhân và nhà nước của Nga đang tích cực đầu tư vào lục địa này.
“Tôi xin nhấn mạnh rằng Nga luôn dành và sẽ tiếp tục dành sự quan tâm cao nhất cho việc hợp tác với các quốc gia châu Phi. Sẽ không ngoa khi nói rằng đây là một trong những ưu tiên thường xuyên trong chính sách đối ngoại của Nga.”.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *