Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm nay cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol có thể sẽ thăm Nhật Bản và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong tháng 3 này.
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ kế hoạch tổ chức chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Yoon Suk-yeol đang được cân nhắc kỹ lưỡng, đánh dấu lần đầu tiên sau 4 năm, các cuộc thảo luận chi tiết về chuyến thăm của một tổng thống Hàn Quốc tới Nhật Bản được tiến hành.

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản
Cùng ngày, ông Natsuo Yamaguchi, Chủ tịch Đảng Công minh thuộc liên minh cầm quyền tại Nhật Bản cho biết Thủ tướng Kishida Fumio đã đề cập đến khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Yoon Suk-yeol sớm nhất là vào cuối tuần tới, đồng thời kỳ vọng mối quan hệ giữa 2 nước sẽ được cải thiện nhanh chóng.
Kế hoạch về chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Yoon Suk-yeol được công bố sau khi Chính phủ Hàn Quốc hôm qua chính thức đề xuất phương án bồi thường cho những công dân nước này bị cưỡng bức làm việc cho các công ty Nhật Bản thời chiến, thông qua một quỹ công do chính quyền Seoul hậu thuẫn, thay vì trực tiếp từ các công ty Nhật Bản liên quan. Giới phân tích nhận định động thái này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Hàn Quốc nhằm cải thiện mối quan hệ với Nhật Bản.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *