Trong bối cảnh nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí của người dân Mỹ đang gia tăng, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch ở nước này vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công để lấp đầy chỗ trống sau dịch COVID-19.

Tình trạng thiếu hụt lao động tại Mỹ
Nhiều doanh nghiệp ở Mỹ đang đẩy mạnh việc tuyển dụng, đặc biệt là tại các nhà hàng, khách sạn, địa điểm vui chơi giải trí, nơi số lượng nhân công vẫn đang ở dưới mức trước dịch COVID-19.

“Đây là một thách thức đối với các doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi, nhất là trong lĩnh vực bán lẻ. Nguồn nhân công lao động theo giờ đang bị thu hẹp.”
“Cách chúng tôi làm là đăng tin tuyển dụng trực tuyến và đề nghị các nhân viên hiện tại giới thiệu những người đang cần tìm công việc bán thời gian và toàn thời gian. Ngoài ra, chúng tôi còn quan tâm nhiều hơn đến các nhân viên hiện tại để giữ chân họ.”
Theo kết quả một cuộc khảo sát do nhà cung cấp dữ liệu FactSet có trụ sở tại bang Connecticut thực hiện, số việc làm mới được tạo ra trong tháng 5 vừa qua ở Mỹ là 190.000. Con số này giảm so với mức 253.000 việc làm mới trong tháng 4 và thấp hơn mức trung bình trong ba tháng trước đó khoảng 220.000 việc làm mới.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *