Tình hình an ninh ở khu vực Trung Đông vừa tiếp tục có những diễn biến căng thẳng. Bộ Quốc phòng Syria chiều nay tuyên bố đã đánh chặn được 1 số tên lửa của Israel, trong khi quân đội Israel thông báo đã tấn công một loạt mục tiêu quân sự ở Syria.
Bộ Quốc phòng Syria cho biết, quân đội nước này đã phản ứng trước vụ tấn công của Israel ở miền Nam Syria và đã đánh chặn được 1 số tên lửa. Theo Bộ Quốc phòng Syria, vụ tấn công của Israel chỉ gây thiệt hại về vật chất, không gây thương vong tại nước này.

Syria tuyên bố đánh chặn tên lửa của Israel
Trước đó, quân đội Israel thông báo đã pháo kích và không kích nhiều mục tiêu ở Syria, bao gồm 1 khu liên hợp quân sự, nhiều trạm radar và pháo binh của quân đội Syria. Đợt pháo kích và không kích mới này nhằm đáp trả vụ 6 quả rocket được bắn từ Syria và rơi xuống Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát vào tối qua. Quân đội Israel cho rằng Syria phải chịu trách nhiệm về vụ việc trên do rocket xuất phát từ nước này.
Trong khi đó, truyền thông Li-băng chiều tối nay đưa tin, nhóm “Lữ đoàn Al-Quds” người Palestine đã tuyên bố đứng sau vụ bắn rocket vào Cao nguyên Golan.
Trong thời gian diễn ra Lễ Quá hải của người Do Thái và tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, gần đây bạo lực đã gia tăng đáng kể ở Israel, nhất là sau vụ cảnh sát nước này đụng độ với hàng trăm người Palestine ở khu vực đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa mà Israel gọi là Núi Đền ở Đông Jerusalem. Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ… đã kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế, giảm căng thẳng.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *