Kết quả một cuộc khảo sát được công bố chiều nay cho thấy, số lượng hổ trong môi trường hoang dã ở Ấn Độ hiện đã tăng lên gần 3.200 con, tiếp tục đà phục hồi trong những năm qua. Đây được xem là thành công lớn trong công tác bảo tồn loài hổ nhằm đưa loài vật này tránh khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Số lượng hổ ở Ấn Độ phục hồi khả quan
Theo kết quả khảo sát mới, số lượng hổ hoang dã ở Ấn Độ hiện nay là 3.167 con, tăng so với mức 2.967 con trong cuộc khảo sát lần trước cách đây 4 năm. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chiều nay đã công bố và bày tỏ vui mừng trước số liệu tích cực cho thấy hiệu quả của nỗ lực bảo tồn loài hổ ở nước này qua dự án có tên gọi “Dự án Hổ”.
“Thành công của “Dự án Hổ” là niềm tự hào không chỉ của Ấn Độ mà còn của cả thế giới. Xem bảo vệ thiên nhiên là một phần của văn hóa là yếu tố đem đến thành công cho công tác bảo tồn động vật hoang dã ở Ấn Độ.”
Ấn Độ bắt đầu triển khai “Dự án Hổ” vào năm 1973 trong bối cảnh loài hổ đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắn trộm. Kết quả khảo sát cho thấy số lượng hổ hoang dã ở nước này khi đó chỉ còn khoảng 1.800 con.
“Dự án Hổ” bao gồm việc thiết lập hơn 50 khu bảo tồn ở Ấn Độ. Hiện Ấn Độ chiếm đến hơn 75% số lượng hổ sống trong môi trường hoang dã trên thế giới.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *