Nghệ sĩ người Philippines Danny Ponce đang sống tại thủ đô Doha của Qatar này đang rất nổi tiếng với tài năng sáng tạo nghệ thuật bằng muỗng và nĩa.
Anh Danny Ponce bắt đầu sáng tạo nghệ thuật với việc làm ra những tác phẩm bằng phế liệu kim loại tìm thấy xung quanh nhà ở Philippines. Sau khi chuyển đến Qatar sống vào năm 2006 và xem phim hoạt hình Người đẹp và quái vật với con gái, anh quyết định thử sức cùng những cái muỗng, nĩa và cảm thấy thích thú. Trong quá trình sáng tạo, người đàn ông 49 tuổi này lấy cảm hứng từ các chương trình trên truyền hình, hay tạp chí, hình ảnh… Các tác phẩm của anh rất đa dạng, từ những chiếc xe mô tô cho đến vận động viên chơi tennis, robot, đầu ngựa….

Một tác phẩm nghệ thuật bằng muỗng và nĩa
Anh Danny Ponce không dùng đến máy hàn hay chất kết dính, mà chỉ sử dụng những dụng cụ thông thường để làm ra các tác phẩm. Tùy theo độ phức tạp của tác phẩm mà thời gian hoàn thành có thể kéo dài hơn 1 năm với khoảng 3.000 cái muỗng và nĩa. Hiện anh đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thật nhiều muỗng và nĩa để sáng tạo. Trong những năm qua, các tác phẩm của anh được trưng bày ở nhiều quốc gia và anh cũng được mời tham gia nhiều sự kiện nghệ thuật.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *