Một cuộc nói chuyện giữa con người và robot, mà ở đó robot đưa ra các lập luận rất chặt chẽ vừa diễn ra tại Hội nghị Quốc tế về Robot và Tự động hóa năm 2023 ở thủ đô Luân Đôn của nước Anh. Hãng công nghệ Engineered Arts có trụ sở tại Anh đã mang robot hình người Ameca do họ phát triển đến dự sự kiện. Tại đây, hãng tin Anh Reuters đã có cuộc phỏng vấn với sự tham gia của đại diện hãng Engineered Arts và robot Ameca.
Ameca được cho là mẫu robot hình người tân tiến nhất thế giới hiện nay với khả năng thể hiện các biểu cảm giống hệt con người. Ameca được trang bị trí tuệ nhân tạo tối tân giúp robot giao tiếp được với con người bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Robot trí tuệ nhân tạo
Trong cuộc phỏng vấn, đại diện hãng Engineered Arts đã hỏi robot Ameca rằng liệu con người có nên lo lắng về trí tuệ nhân tạo hay không. Và sau đây là câu trả lời của robot Ameca.
“Có. Mọi người nên cẩn trọng trước những nguy cơ từ robot và trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết rằng những công nghệ này đều có tác động tích cực đến cuộc sống con người, nếu như chúng được sử dụng một cách có trách nhiệm.”
Robot Ameca có 17 động cơ riêng lẻ bên trong đầu, điều khiển các chuyển động giúp các đặc điểm trên khuôn mặt của nó sống động và đầy cảm xúc. Nhiều người cho rằng thông qua Ameca, giới công nghệ có thể phần nào hình dung ra những robot hình người trong tương lai.
Hội nghị Quốc tế về Robot và Tự động hóa năm nay được tổ chức từ ngày 29/5 đến ngày 02/6. Công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện là điểm nhấn thu hút nhiều sự chú ý nhất tại sự kiện năm nay. Ngoài các robot hình người, nhiều nhà sản xuất cũng giới thiệu các cánh tay robot sử dụng trí tuệ nhân tạo, hứa hẹn nhiều ứng dụng trong sản xuất công nghiệp.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *