Tại lễ bế mạc Liên hoan Phim châu Á lần thứ 21 vừa diễn ra ở thủ đô Rome (Italia), bộ phim Việt Nam với tựa đề “Bên trong vỏ kén vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã được trao giải “Phim hay nhất”.
Phát biểu khi thay mặt đoàn làm phim lên nhận giải, Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng cho biết đây là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam đạt giải nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italia. Đại sứ Dương Hải Hưng đánh giá cao và cảm ơn nỗ lực của đoàn làm phim, đã giúp tôn vinh và khẳng định sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Italia.

Phim Việt Nam giành giải cao nhất Liên hoan phim châu Á tại Italia

Phim “Bên trong vỏ kén vàng” kể về hành trình đưa hài cốt chị dâu về lại cố hương của nhân vật Thiện. Hành trình đi qua vùng nông thôn Việt Nam đẹp như tranh vẽ khiến cho nội tâm của Thiện dấy lên những chiêm nghiệm về đức tin và ý nghĩa của cuộc đời mỗi con người.
Liên hoan Phim châu Á tại Italia là sự kiện do Quỹ Điện ảnh Robert Bresson tổ chức, chuyên tuyển chọn những tác phẩm mới, hay nhất Đông Á của các đạo diễn gạo cội lẫn những đạo diễn mới và trẻ tuổi.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *