Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos hôm nay công bố một đoạn video cho thấy các phi hành gia của nước này đang làm việc trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) treo các đồ trang trí đón Năm mới 2023 trong môi trường không trọng lực.
Trong đoạn video trên, phi hành gia Sergey Prokopiev, chỉ huy sứ mệnh tàu vũ trụ Soyuz MS-22 của Nga, cho biết ISS cũng có nhu cầu trang trí lại để đón năm mới tương tự như trên Trái Đất, chỉ có khác là việc trang trí ở đây diễn ra trong môi trường không trọng lực.

Phi hành gia Nga trăng trí đón năm mới trên ISS
Trong khi đó, 2 phi hành gia khác là Anna Kikina và Dmitry Petelin lộn một vòng trước khi treo một số vật dụng trang trí để đón năm mới.
Các phi hành gia này của Nga cùng với phi hành gia người Mỹ Francisco Rubio thuộc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã được đưa lên ISS vào ngày 21/9 vừa qua. Hồi đầu tháng này, Roscosmos xác nhận tàu Soyuz MS-22 xuất hiện một lỗ hổng có thể là do tác động của một thiên thạch siêu nhỏ. Điều này đã khiến tàu tăng nhiệt độ lên tới 30 độ C, tuy nhiên các phi hành gia trên ISS không gặp nguy hiểm gì.
Roscosmos lên kế hoạch triển khai một tàu vũ trụ dự phòng để đưa các nhà du hành vũ trụ trở về Trái Đất nếu tàu Soyuz MS-22 không sử dụng được.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *