Âm 135,8 độ F (hay âm 93,2 độ C) là nhiệt độ được ghi nhận tại nơi lạnh nhất trên Trái đất theo phát hiện vừa được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố.
Các vệ tinh quan sát Trái đất của NASA gần đây phát hiện nơi lạnh nhất trên hành tinh của chúng ta là một sườn núi thuộc Cao nguyên Đông Nam Cực và không có con người sinh sống. Nằm ở độ cao 3.500 mét so với mực nước biển, nhiệt độ nơi đây có thể giảm tới âm 93,2 độ C vào một đêm mùa Đông, trời quang đãng. Nhiệt độ quá lạnh có thể gây nguy hiểm cho con người. Theo dữ liệu từ cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, con người có thể bị phỏng lạnh khi tiếp xúc nhiệt độ -70,5 độ C chỉ trong 2 phút.

Phát hiện nơi lạnh nhất trên trái đất
Các nhà khoa học đã phải đợi 32 năm để đưa ra kết luận về nơi lạnh nhất Trái Đất. Đây là khoảng thời gian mà các bản đồ nhiệt độ bề mặt toàn cầu được phát triển với dữ liệu từ các vệ tinh có độ chính xác cao. Tại các khu vực có người sinh sống, thành phố Yakutia ở vùng Siberia, Nga vẫn đang được coi là nơi lạnh nhất trên Trái đất. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, thành phố này hiện có khoảng 300.000 cư dân.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *