Một tàu thám hiểm của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã phát hiện một khu vực trên bề mặt sao Hỏa có hình dạng giống với gương mặt của gấu bông Teddy. Theo các nhà khoa học, đây có thể là do những thay đổi về kết cấu trên bề mặt Hành tinh Đỏ.

Phát hiện “Gương mặt gấu TEDDY” trên sao hỏa

Đại học Arizona của Mỹ, đơn vị phụ trách vận hành camera HiRISE được trang bị trên tàu thăm dò sao Hỏa MRO, đã chia sẻ các bức ảnh chụp vào ngày 12/12/2022 cho thấy một khu vực rộng lớn trên bề mặt sao Hỏa có sự thay đổi về kết cấu địa hình, tình cờ tạo thành hình dáng gương mặt khổng lồ của gấu bông Teddy.
Theo các nhà khoa học, vòng tròn tạo nên gương mặt gấu Teddy này thực ra là vết nứt có thể được hình thành bởi sự sắp xếp lớp trầm tích trên một miệng núi lửa bị chôn vùi, còn 2 mắt của gấu được hình thành bởi 2 hố khác và miệng của gấu dường như là một cấu trúc bị sụp đổ, hoặc một dạng lỗ thông hơi của núi lửa với dung nham hoặc dòng chảy bùn.
Camera HiRISE là một trong 6 công cụ trên tàu MRO có nhiệm vụ ghi lại những hình ảnh trên sao Hỏa từ năm 2006, giúp các nhà khoa học lập bản đồ bề mặt của hành tinh này.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *