Với chiều cao cơ thể chưa tới 1 mét rưỡi, người phụ nữ ở hạt Derbyshire, nước Anh này hiện được xem là tài xế xe đầu kéo, hay xe container, thấp bé nhất thế giới. Đối với chị, ngoại hình nhỏ nhắn không phải là rào cản để theo đuổi mục tiêu trở thành tài xế chuyên nghiệp.


Chị Hayley Hume, 40 tuổi, cao 1mét 44 hiện điều khiển chiếc xe container 16 bánh dài 16,5 mét và có tải trọng 44 tấn. Trong 7 năm qua, người phụ nữ một con này nhận chở vật liệu xây dựng tới các công trường. Chị Hayley Hume từng rất sợ những chiếc xe đầu kéo sau một vụ tai nạn giao thông năm 2008, song nhờ sự hỗ trợ của người anh họ cũng là một tài xế, chị đã vượt qua nỗi sợ này, thậm chí yêu thích và theo đuổi công việc lái xe.
“Một số người trêu tôi vì ngoại hình thấp bé khi họ thấy tôi bước ra khỏi cabin xe nhưng tôi không mấy bận tâm. Tôi thực sự yêu thích công việc này.”
Chị Hayley Hume nhận ra mình là tài xế xe đầu kéo thấp bé nhất thế giới sau khi tra cứu kỷ lục hiện tại trên mạng Internet, và đã nộp đơn đề nghị Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness xem xét công nhận phá kỷ lục hiện tại. Chị cũng đang ấp ủ kế hoạch hướng dẫn những người phụ nữ khác tham gia công việc này trong tương lai.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *