Đánh cắp số phận

Trong bối cảnh thảm họa bão lũ tại miền Đông Libya hôm 10/9 vừa qua đã khiến ít nhất 5.300 người thiệt mạng và hơn 10.000 người mất tích, cộng đồng quốc tế đang tích cực hỗ trợ Libya khắc phục hậu quả thiên tai.
Hôm nay, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc (OCHA) cho biết nhiều đội cứu hộ đã được huy động để hỗ trợ các nạn nhân tại Libya. Chính phủ nhiều nước đang khẩn trương gửi hàng viện trợ cho Libya. Một người phát ngôn của Ủy ban châu Âu vừa cho biết các nước Đức, Romania và Phần Lan đã gửi hàng viện trợ đến Libya. Hàng viện trợ đang trên đường tới thành phố Derna, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt thiên tai này tại miền Đông Libya.

Nhiều nước tích cực hỗ trợ Libya khắc phục hậu quả thiên tai
Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) mới đây đã điều 2 máy bay chở 150 tấn thực phẩm, hàng cứu trợ và vật tư y tế đến miền Đông Libya. Trong một thông báo vào hôm nay, Văn phòng Tổng thống Algeria cho biết nước này đã huy động 8 máy bay vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo tới Libya.
Cũng hôm nay, chính phủ Tunisia đã cử một đội tìm kiếm và cứu nạn cùng những thiết bị cần thiết đến Libya. Tunisia cũng lập một bệnh viện dã chiến tại Libya để hỗ trợ chữa trị cho người bị thương. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ vừa điều 3 máy bay chở các đội tìm kiếm, cứu nạn và hàng cứu trợ nhân đạo tới Libya.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *