Nhật báo Phố Wall hôm nay đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren, người đang thúc đẩy siết chặt các quy định ngân hàng, đã kêu gọi cơ quan chức năng nước này tiến hành điều tra vụ phá sản của hai ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Signature.
Theo Nhật báo Phố Wall, trong thư gửi tới các tổng thanh tra của Bộ Tài chính, Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cục Dự trữ Liên bang, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren kêu gọi các nhà quản lý đánh giá việc quản lý và giám sát các ngân hàng trên trước khi chúng sụp đổ. Bà đồng thời yêu cầu cung cấp kết quả điều tra sơ bộ trong vòng 30 ngày.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc điều tra vụ các ngân hàng phá sản
Bức thư của Thượng nghị sĩ bang Massachusetts có đoạn viết: “Các giám đốc điều hành của ngân hàng, những người chấp nhận rủi ro không cần thiết hoặc không thể ngăn chặn các mối đe dọa hoàn toàn có thể lường trước được, phải chịu nhiệm về những thất bại này.”
Chỉ trong vòng 3 ngày tính từ ngày 10/3 vừa qua, 2 ngân hàng lớn nói trên đã lần lượt sụp đổ và tuyên bố ngừng hoạt động. Nếu như SVB là ngân hàng lớn đối với các công ty công nghệ và khởi nghiệp, thì Signature nổi tiếng là một trong những ngân hàng uy tín nhất nước Mỹ và thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử.
Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *