Đông đảo người dân nước Mỹ đêm qua đã đến tham gia sự kiện có tên “Ngày vứt bỏ phiền muộn” tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York. Đây là một sự kiện thường niên, với ý nghĩa khuyến khích mọi người quên đi những điều không hay trong năm cũ, để đón năm mới tốt đẹp hơn.

Một hành động trong ngày vứt bỏ muộn phiền
Theo thông lệ, những người tham gia thường viết ra những kỷ niệm không vui trong năm qua để vứt bỏ chúng. Trong những năm trước, ban tổ chức sử dụng máy hủy tài liệu và lò đốt rác để xử lý các mẩu giấy, nhưng năm nay thì khác. Người tham gia được yêu cầu “bỏ” các mẩu giấy vừa ghi vào thùng rác, sau đó “đấm” vào túi đấm trước khi chạy vượt qua các chướng ngại vật được bố trí sẵn.
Liên minh Quảng trường Thời đại, tổ chức thúc đẩy các doanh nghiệp ở thành phố New York, đã khởi xướng “Ngày vứt bỏ phiền muộn” từ năm 2007. Đây được xem như một hình thức thanh tẩy, hay một cách để đưa ra những điều cần thay đổi trong năm mới. Tại sự kiện năm nay, đa phần người tham gia đều mong muốn quên đi các sự việc không hay như các cuộc xung đột trên thế giới, đại dịch COVID-19, nạn nghèo đói, tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *