Giới chức Mỹ và Mexico mới đây đã lên tiếng hối thúc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng sau khi xuất hiện các ca tử vong do nhiễm nấm liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ ở Mexico.

Mỹ, Mexico hối thúc WHO ban bố tình trạng khẩn cấp mới
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết 2 bệnh nhân nước này đã tử vong sau khi phẫu thuật gây tê ngoài màng cứng tại thành phố Matamoros, Mexico, nghi ngờ do viêm màng não. CDC cũng xác định 25 người Mỹ khác nghi ngờ bị viêm màng não do nhiễm nấm.
Hiện 2 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở thành phố Matamoros đã bị đóng cửa. Bộ Y tế Mexico đã gửi cho CDC Mỹ danh sách 221 bệnh nhân người Mỹ có nguy cơ nhiễm nấm gây viêm màng não dựa trên hồ sơ phẫu thuật tại các cơ sở này từ ngày 01/01 đến 13/5 năm nay. Giới chức y tế Mỹ kêu gọi những người này nhanh chóng đi xét nghiệm, ngay cả khi không có triệu chứng.
Nhiều công dân Mỹ thường đến Mexico để phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ, nâng ngực. Những cuộc phẫu thuật này đều cần phải tiêm thuốc gây tê vào khu vực quanh cột sống. CDC cho biết các loại thuốc được sử dụng trong quá trình gây tê hoặc một số loại thuốc khác có thể đã bị nhiễm nấm.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *