Nối tiếp bình chọn của nhiều ấn phẩm và kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới, tạp chí Time của Mỹ mới đây đã gọi cố đô Luang Prabang của Lào là “thiên đường tiềm ẩn” và đưa vào danh sách 50 địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới để tham quan trong năm 2023.
Tạp chí Time đã bình chọn thành phố di sản thế giới Luang Prabang của Lào, thành phố Phuket và vùng Isan của Thái Lan là 3 địa điểm ở Đông Nam Á vào danh sách các điểm đến hấp dẫn năm 2023.
Cố đô Luang Prabang là một địa điểm du lịch có thiên nhiên tươi đẹp và cảnh quan tráng lệ như các thác nước màu ngọc lam, những ngôi chùa Phật giáo cổ hay những chuyến đi thuyền ngắm cảnh hoàng hôn trên sông Mekong.

LUANG PRABANG – điểm đến hấp dẫn thế giới của LÀO
Theo Time, mặc dù Luang Prabang nằm ở vị trí xa so với trung tâm thủ đô Viêng Chăn, nhưng nơi đây từng là kinh đô và thu hút được đông đảo lượng khách du lịch. Ngoài ra, Luang Prabang còn là nơi có những khách sạn cổ kính như Amantaka, Sofitel Luang Prabang. Đây có thể là nơi lý tưởng để khách du lịch nghỉ ngơi và khám phá những di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận.
Trước đó, nhiều ấn phẩm hay kênh truyền hình nổi tiếng trên thế giới như National Geographic, CNN của Mỹ, Wanderlust của Anh, Traveller của Australia…cũng đã bình chọn Luang Prabang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn năm 2023.
Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *