Đánh cắp số phận

Kết quả một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu quốc tế thực hiện cho thấy lối sống lành mạnh giúp nâng cao sức khỏe tinh thần. Kết quả trên vừa được công bố trên Tạp chí Nature Mental Health của Mỹ.

Lối sống lành mạnh có thể ngăn ngừa trầm cảm
Lối sống lành mạnh được hiểu là lối sống có sự kết hợp của 7 yếu tố bao gồm sử dụng đồ uống có cồn vừa phải, chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất thường xuyên, ngủ đủ giấc, không hút thuốc lá, tránh ngồi nhiều và tương tác xã hội thường xuyên. Trong đó việc ngủ đủ giấc – cụ thể là từ 7 đến 9 giờ đồng hồ mỗi đêm, có tác động đáng kể nhất, giúp giảm 22% nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng cấu trúc não bộ, cơ chế chuyển hóa, miễn dịch và di truyền có thể giải thích mối liên hệ giữa lối sống và nguy cơ trầm cảm.
Để đưa ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu tại nhiều nơi trong đó có Đại học Phúc Đán (Trung Quốc), Đại học Cambridge (Anh) đã phân tích dữ liệu sức khỏe và thói quen sinh hoạt của gần 290.000 người. Các dữ liệu này được thu thập từ cơ sở dữ liệu UK Biobank – “ngân hàng” sinh học lớn phục vụ nghiên cứu y sinh của Anh.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *