Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya ngày 15/09/2023  cho biết, số người thiệt mạng trong thảm họa mưa lũ do bão Daniel gây ra tại miền Đông nước này hôm 10/9 vừa qua đã tăng lên hơn 11.300 người. Trong lúc này, Liên Hiệp Quốc đã cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch tả trong khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai ở Libya.
Theo Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya, số người thiệt mạng có thể còn tăng cao trong những ngày tới, trong bối cảnh hiện vẫn còn hơn 10 ngàn người mất tích.
Lực lượng chức năng địa phương hôm nay đã yêu cầu người dân không đi vào thành phố Derna – nơi hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất, để tạo điều kiện cho các đội tìm kiếm cứu hộ triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi trong bùn lầy và những tòa nhà đổ nát.

Liên hiệp quốc cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch tả tại Libya
Cũng hôm nay, Liên Hiệp Quốc cho biết Libya cần nhận được sự hỗ trợ khẩn cấp về y tế để giúp ngăn chặn nguy cơ dịch tả bùng phát trong khu vực do nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Ngoài ra, người dân nơi đây cũng cần được hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu và nơi trú ẩn tạm thời.
Trong một diễn biến có liên quan, Chính phủ Hy Lạp hôm nay công bố số liệu cho thấy lũ quét cũng do ảnh hưởng của bão Daniel vào tuần trước đã khiến nước này mất khoảng 25% sản lượng nông nghiệp. Thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại vùng Thessaly – vùng đồng bằng nông nghiệp trọng điểm của Hy Lạp, chiếm gần 1/3 diện tích đất trồng trọt trên cả nước.
Hiện, lực lượng chức năng Hy Lạp vẫn chưa thể tiếp cận hàng chục ngôi làng nhỏ trong vùng do đường sá bị hư hại trong mưa lũ.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *