Sau khoảng thời gian bị gián đoạn do dịch bệnh COVID-19, lễ hội hóa trang quốc tế đã trở lại với thị trấn Pernik ở phía Tây đất nước Bulgaria. Tham gia sự kiện năm nay có 15 đội biểu diễn đến từ nhiều quốc gia châu Âu.
Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động, nhưng đáng chú ý nhất là cuộc diễu hành và cũng là cuộc thi của các nhóm biểu diễn hóa trang trên đường phố. Đó là những màn trình diễn ấn tượng của các đội với khoảng 50 thành viên mỗi đội. Họ khoác lên mình bộ quần áo nhiều màu sắc hay mô phỏng những loài động vật. Họ cũng không quên mang trên mình những cái chuông phát ra âm thanh rộn rã khi thực hiện những bước nhảy.

Lễ hội hóa trang Quốc tế ở BULGARIA
“Chúng tôi hy vọng năm nay có thể giành được chiếc huy chương vàng. Chúng tôi đã nhiều lần giành chiến thắng. Hôm nay, chúng tôi có mặt ở đây với hy vọng tiếp tục giành chiến thắng.”
Trang phục lễ hội được lấy ý tưởng từ một truyền thống được thực hành trên khắp vùng Balkan, nơi những người đàn ông hóa trang bằng cách đeo mặt nạ đến thăm từng nhà. Khi đó, họ rung chuông với ý nghĩa xua đuổi tà ma của năm cũ và mang những điều may mắn tới cho gia chủ trong năm mới.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *