Tối ngày 15/3/2023, lễ hội ánh sáng Zagreb 2023 đã khai mạc tại thủ đô Zagreb của Croatia. Sự kiện thường niên kéo dài đến hết tuần này hứa hẹn mang đến bữa tiệc ánh sáng lung linh, huyền ảo.
Trong suốt 5 ngày diễn ra lễ hội, các nghệ sĩ quốc tế và địa phương sẽ biến những công viên, đường phố, tòa nhà trong thành phố Zagreb thành các tác phẩm nghệ thuật nhờ công nghệ trình chiếu ánh sáng hiện đại. Chủ đề trong các tác phẩm đó chủ yếu tái hiện hình ảnh các di sản lịch sử của thành phố cũng như những vấn đề nổi bật hiện nay. Ngoài ra, khách tham quan còn có cơ hội nhìn ngắm những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hay hòa mình vào các hoạt động vui chơi, giải trí, biểu diễn ca múa nhạc.

Lễ hội ánh sáng ở thủ đô Zagreb, Croatia
Với người dân Croatia, ánh sáng tượng trưng cho sự thức tỉnh và phát triển, vì thế lễ hội ánh sáng là sự kiện đánh dấu khởi đầu của mùa Xuân và mùa du lịch mới. Ban tổ chức hy vọng, lễ hội sẽ mang đến cho mọi người những niềm vui và sự thích thú, cũng như thu hút khách du lịch.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, Lễ hội ánh sáng thường niên này thu hút khoảng 3 triệu lượt du khách mỗi năm và trở thành một trong những sự kiện nổi tiếng nhất ở thành phố Zagreb.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *