Kỷ lục gia nổi tiếng người Cộng hòa Séc David Vencl vừa lập thành tích mới khi lặn xuống độ sâu hơn 50 mét dưới một hồ nước đóng băng ở Thụy Sĩ mà không cần đồ bảo hộ.
Thợ lặn tự do David Vencl, 40 tuổi, hôm qua đã thiết lập một kỷ lục mới khi lặn một hơi xuống độ sâu 52,1 mét trong hồ Sils, hồ nước rộng nhất tại vùng hồ Engadin ở Thụy Sĩ.
Anh David Vencl đã phá một lỗ trên mặt băng để lặn, sau đó lấy một miếng dán được treo ở độ sâu 50 mét trước khi trở lại vị trí ban đầu để chứng minh thành tích của mình. Việc lặn dưới làn nước lạnh như băng, trong điều kiện thiếu oxy và áp suất lớn đã khiến anh khạc ra một ít máu, song các bác sĩ xác nhận không có gì nghiêm trọng.

Kỷ lục lặn sâu dưới hồ băng
Theo người quản lý, nhiệt độ giảm đột ngột từ 4 xuống 1 độ C tại Thụy Sĩ đã khiến anh David Vencl lặn chậm hơn so với dự kiến, khi mất 1 phút 54 giây mới hoàn thành thử thách.
Trước đó, thợ lặn David Vencl đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới sau khi bơi hết chiều dài gần 81 mét của một hồ nước đóng băng tại thị trấn Lahost của CH Séc vào năm 2021 mà không có đồ bảo hộ.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *