Đánh cắp số phận

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) chiều tối ngày 11/8/2023 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế nước này đã bất ngờ tăng trưởng trong quý II/2023. ONS cho biết sự phục hồi có được là nhờ vào nền kinh tế Anh đã tăng trưởng tốt hơn dự báo trong tháng 6 vừa qua.
Theo đó, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh trong quý II/2023 đã tăng 0,2%. Con số này cao hơn mức 0,1% được ghi nhận trong quý đầu tiên và vượt xa dự báo của giới chuyên gia.
Có thể nói, kết quả kinh tế khả quan trong quý II/2023 của Anh  phần lớn là nhờ vào mức tăng trưởng 0,5% của tháng 6 vừa qua khi nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, giải trí hưởng lợi từ thời tiết ấm áp. Tháng 6 vừa qua ở Anh là tháng 6 ấm nhất từng được ghi nhận.

Kinh tế Anh quý II/2023 tăng trưởng vượt dự báo
Theo giới chuyên gia, mặc dù tránh được suy thoái như dự báo, song tốc độ tăng trưởng kinh tế của Anh vẫn ở mức khiêm tốn. Anh hiện là quốc gia duy nhất trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vẫn chưa lấy lại được mức tăng trưởng như thời trước đại dịch COVID-19.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *