Tại thủ đô Dublin của Ireland, nhiều khu vườn vươm hoa kiểng đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ lễ Giáng sinh sắp đến. Trong số các loài hoa kiểng được nhiều người lựa chọn mua nhất vào thời điểm này có cây trạng nguyên, một loài cây có màu đỏ tươi thắm rất bắt mắt.
Đây là vườn Uniplumo chuyên trồng cây trạng nguyên để bán sỉ. Hiện công nhân của vườn đang bận rộn với việc đặt cây vào chậu, rồi đóng gói, sẵn sàng giao cho khách hàng.
“Ngoài cây thông Noel, cây trạng nguyên cũng là một loài cây tượng trưng cho lễ Giáng sinh. Theo tôi thấy, hằng năm, số lượng cây trạng nguyên được bán còn nhiều hơn cây thông Noel. Mỗi năm, chúng tôi trồng khoảng 2 triệu cây trạng nguyên. Chúng sẽ được bán hết trong khoảng 2 tuần lễ nữa. Sau ngày 15/12, ở đây sẽ không còn cây trạng nguyên nào cả, chúng tôi sẽ về nhà nghỉ ngơi và chuẩn bị đón lễ Giáng sinh.”

Ireland: Cây trạng nguyên sẵn sàng phục vụ lễ giáng sinh
Để có được những cây trạng nguyên rực rỡ như thế này, từ nhiều tháng trước, các công nhân ở đây đã bắt tay vào trồng trọt, chăm bón.
Cây trạng nguyên là loài cây bản xứ ở Mexico, nhưng giờ đã được trồng phổ biến trên khắp thế giới. Ở nhiều quốc gia, người ta thường dùng loài hoa kiểng này để trang trí trong dịp lễ Giáng sinh. Màu đỏ của cây trạng nguyên tượng trưng cho sự ấm áp, may mắn và thuận lợi trong ngày lễ Giáng sinh cũng như dịp năm mới.

Thanh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *