Tổng thống Indonesia Joko Widodo mới đây đã ký ban hành nghị định cấm bán thuốc lá theo điếu từ năm 2023. Đây là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Indonesia nhằm hạn chế mặt hàng có hại cho sức khỏe này.
Theo Tổng thống Joko Widodo, lệnh cấm sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân Indonesia. Trước đó, kết quả các nghiên cứu cho thấy việc dễ dàng mua thuốc lá theo điếu là một trong những yếu tố làm gia tăng số lượng người hút thuốc lá ở Indonesia.

INDONESIA cấm bán thuốc lá điều từ năm 2023
Ngoài việc cấm bán thuốc lá theo điếu, nghị định mới được ban hành còn yêu cầu nâng tỷ lệ cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh và chữ viết trên bao bì các sản phẩm thuốc lá. Đồng thời, Indonesia cũng sẽ triển khai các khu vực cấm hút thuốc lá ở nhiều địa điểm công cộng trên khắp nước này.
Dự kiến, Indonesia sẽ nâng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá thêm 10% từ năm tới. Theo Chính phủ Indonesia, chính sách tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm thuốc lá sẽ tự động đẩy giá thuốc lá lên cao, qua đó giúp kiểm soát việc tiêu thụ mặt hàng này.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *