Đánh cắp số phận

Đêm thứ Hai ở Tây Bán Cầu, tức sáng nay theo giờ Việt Nam, người dân tại nhiều vùng thuộc khu vực Bắc Mỹ đã có cơ hội hiếm hoi chiêm ngưỡng Bắc Cực quang – một hiện tượng thiên văn kỳ vĩ xuất hiện khi có sự tương tác giữa các hạt mang điện tích từ gió Mặt Trời với tầng khí quyển bên trên của Trái Đất.

Hiện tượng bắc cực quang trên bầu trời Bắc Mỹ
Tại thành phố Edmonton, thủ phủ tỉnh bang Alberta của Canada, Bắc Cực quang làm cả bầu trời đêm rực sáng và trở nên lung linh huyền ảo. Ở nước láng giềng Mỹ, người dân tại nhiều vùng phía Bắc cũng có thể chiêm ngưỡng hiện tượng quang học, thiên văn học kỳ vĩ này. Theo giới chuyên gia, những nơi trông thấy Bắc Cực quang thuộc các bang Minnesota, Wisconsin, Indiana. Ngoài ra, người dân ở các bang sâu dưới phía Nam như Missouri, New York cũng đã có dịp hiếm hoi để ngắm Bắc Cực quang.
Cơ quan Dự báo thời tiết không gian Mỹ cho biết một cơn bão địa từ với cường độ vừa phải đang xuất hiện ở miền Bắc nước này vào khuya thứ Hai đến rạng sáng thứ Ba theo giờ địa phương. Điều đó dẫn tới sự hình thành của Bắc Cực quang trên bầu trời khu vực.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *